Bà bầu nên sử dụng kem chống rạn da từ khi nào ?

Bà bầu nên sử dụng kem chống rạn da từ khi nào ?

 

1. Rạn da khi mang thai

 Rạn da là một trong những hiện tượng phổ biến ở những phụ nữ sau khi sinh con, nguyên nhân là do trong quá trình mang thai da bị kéo căng và có những thay đổi nhất định trong suốt thời kỳ mang bầu.

Khi người phụ nữ mang thai, các mô của da trở nên kém đàn hồi cùng với sự phát triển rất nhanh của thai nhi làm số đo vòng bụng của thai phụ ngày càng to. Kết quả là làm gãy những mô liên kết ở dưới trung bì của da gây nên rạn dạ. Vết rạn da thường xuất hiện ở vùng bụng, hông và đùi, có khi có thể có ở ngực, mông, dưới lưng hoặc mặt trong cánh tay.

2. Kem chống rạn da

Bầu

http://chitieuthongminh.net/

 

Kem chống rạn da nên được người sản phụ sử dụng đúng cách

 

 

Kem chống rạn da  là thuốc dạng kem với thành phần là những chất dưỡng da đậm đặc nuôi dưỡng làn da của người phụ nữ và kích thích sinh ra collagen cũng như elastin để tăng khả năng đàn hồi và hạn chế vết nứt, vết rạn da. Ngoài ra, thuốc chống rạn da còn góp phần ngăn chặn sự lão hóa của làn da như chảy xệ, sắc tố màu đen…

Kem chống rạn da nên được người sản phụ sử dụng đúng cách vào tháng thứ 3 của thai kỳ cho đến khi gần sinh và sẽ không gây ra tác dụng phụ cho thai kỳ nếu chọn được những Kem chống rạn da không chứa những hóa chất độc hại như chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi có thể gây dị tật cho thai nhi.

3. Cách bôi kem rạn da cho bà bầu

 Một trong những sai lầm phổ biến của các mẹ bầu khi sử dụng kem chống rạn da đó là các bà bầu thường hay dùng tay để xoa, massage bụng nhằm giúp kem có thể dễ thấm và có tác dụng. Ngược lại, động tác massage quá nhiều trong thai kỳ sẽ làm xuất hiện những cơn co tử cung khiến thai nhi được đẩy ra ngoài tử cung nhiều hơn làm cho sảy thai, động thai hay sinh non.

Để thuốc chống rạn da trở nên an toàn và hiệu quả đối với người phụ nữ và thai nhi, người phụ nữ cần thoa kem chống rạn da đúng cách như sau:

  • Sử dụng thuốc chống rạn da từ tháng thứ 3 của thai kỳ trở đi, ngay từ khi người mẹ chưa có dấu hiệu rạn da.
  • Bôi kem vào vùng bụng không quá 4 lần trong ngày, mỗi lần không quá 5 phút, không thoa kem quá mạnh mà phải thực hiện động tác nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay, không sử dụng cả bàn tay để ấn mạnh vào bụng.
  • Ở thời kỳ cuối của thai kỳ, người sản phụ càng cần phải xoa bụng nhẹ nhàng hơn, không xoa theo vòng tròn mà phải thoa kem từ dưới lên trên.
  • Nếu sản phụ có những tình trạng như sảy thai, động thai hay có dấu hiệu đẻ non trước đó thì cần phải có chỉ định của bác sĩ trước khi dùng thuốc chống rạn da.
Bà bầu tuần thứ 17

http://chitieuthongminh.net/

 

Sử dụng kem chống rạn da từ tháng thứ 3 của thai kỳ trở đi, ngay từ khi người mẹ chưa có dấu hiệu rạn da

 

 

4. Kết luận

 Những vết rạn da xuất hiện trên cơ thể của người phụ nữ từ tháng thứ 4 của thai kỳ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe cũng như thẩm mỹ của thai phụ. Vì vậy, thuốc chống rạn da là một phương pháp được sử dụng để chống tình trạng nứt da, rạn da cũng như ngăn chặn da lão hóa. Tuy nhiên, người phụ nữ cần biết được thoa kem chống rạn da đúng cách để thuốc có thể phát huy tác dụng mà không gây ra những ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và con nhé các mum !!!

XEM THÊM:

♦   Bà bầu có nên bôi kem chống rạn da không ?
♦  Top kem rạn da cho bà bầu tốt nhất hiện nay
 ♦  Cách phòng chống rạn da cho bà bầu

http://chitieuthongminh.net/ Blog – Tâm sự

TAGS:

kem chống rạn bà bầu, kem chống rạn da cho bà bầu, kem trị rạn da cho bà bầu, trị rạn da cho bà bầu, chống rạn da cho bà bầu, thuốc trị rạn da cho bà bầu, trị rạn da bà bầu, kem chống rạn da khi mang thai, thuốc chống rạn da cho bà bầu, kem trị rạn da bà bầu, thuốc bôi rạn da cho bà bầu, kem trị rạn cho bà bầu, chống rạn da khi mang bầu, thuốc rạn da cho bà bầu, chống rạn da khi mang thai, cách thoa kem chống rạn da cho bà bầu, kem chống rạn da cho bà bầu loại nào tốt, kem bôi rạn da cho bà bầu, kem rạn da cho bà bầu, kem bôi chống rạn da cho bà bầu, kinh nghiệm chống rạn da cho bà bầu, kem trị rạn da pigeon, bôi rạn da cho bà bầu, cách bôi kem rạn da cho bà bầu, sản phẩm trị rạn da cho bà bầu, chống rạn da bà bầu, cách chống rạn da cho bà bầu, kem chống rạn da bà bầu, kem bôi trị rạn da cho bà bầu

Tin Liên Quan