Mách mẹ cách cho bé ăn dặm đúng cách

Mách mẹ cách cho bé ăn dặm đúng cách

Nên xem:

♦ Khi nào nên cho bé ăn dặm ? Có nên dùng bột ăn dặm ?

♦ Chọn ghế ăn dặm cho bé loại nào tốt nhất hiện nay ?

Cho bé ăn dặm khi bé yêu bước sang tháng thứ 4 trở đi – thời kỳ nhiều chuyển biến nhất định về cân nặng và sự phát triển của cơ thế bé là cách bổ sung năng lượng tốt nhất mà các mẹ nên thực hiện. Vậy phương pháp cho bé ăn dặm đúng cách như thế nào mới đạt hiệu quả?

Cho bé ăn dặm đúng cách được coi là một sự khởi đầu tốt đẹp cho việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Với mỗi giai đoạn phát triển, bé yêu cần được cung cấp lượng dinh dưỡng và năng lượng khác nhau để luôn khỏe mạnh và phát triển ổn định về mọi mặt.

Ăn dặm đúng cách tốt cho trẻ như thế nào?

Mỗi ngày, lượng sữa mà mẹ cung cấp cho bé không còn đủ và ở một cữ nhất định nào đó. Cho nên, các mẹ cần cung cấp cho trẻ nguồn thức ăn mới để đảm bảo dưỡng chất nuôi lớn cơ thể trẻ. Ăn dặm có vai trò quan trọng trong sự phát triển đầu đời của trẻ, định hướng sự phát triển, thói quen ăn uống cũng như cảm nhận ẩm thực của bé sau này. Bởi vậy, các mẹ cần đảm bảo phương pháp cho bé ăn dặm đúng cách, chế độ ăn dặm khoa học.

Cho bé ăn dặm đúng cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé an toàn, hiệu quả

http://chitieuthongminh.net/

Cho bé ăn dặm đúng cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé an toàn, hiệu quả

Lựa chọn thời điểm cho bé ăn dặm đúng cách như thế nào?

Thông thường, trẻ bắt đầu ăn dặm sau khi được 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, các mẹ nên chọn thời điểm ăn dặm phụ thuộc vào thể trạng của bé, không nên cho bé ăn dặm quá sớm hay quá muộn.

Trước 4 tháng, cơ thể trẻ còn non yếu, chưa có khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Vì thế, nếu các mẹ cho trẻ ăn dặm sớm sẽ có nguy cơ gây tình trạng suy dinh dưỡng. Cho trẻ ăn dặm không đúng cách và quá trễ cũng gây thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé.

Thời gian trẻ ăn dặm hợp lý nhất là khi trẻ đạt 6 tháng tuổi. Vì đây là thời gian cơ thể trẻ hấp thụ nhanh, như cầu năng lượng cao. Từ 6 tháng tuổi năng lượng từ sữa mẹ chỉ đủ cung cấp khoảng 450kcal/ngày, trong khi đó giai đoạn này trẻ cần khoảng gần 700kcal/ngày. Một lý do nữa cần ăn dặm là do từ 6 tháng tuổi, lượng sắt dự trữ không còn, do vậy trẻ sẽ thiếu sắt nếu chỉ lấy từ nguồn sữa mẹ, cho nên, thức ăn bổ sung sẽ là nguồn cung cấp đủ lượng sắt cần thiết để bù đắp khoảng thiếu hụt đó. Nếu cơ thể không có đủ lượng sắt trẻ sẽ bị thiếu máu. Khoảng thiếu hụt sắt lớn nhất vào lúc trẻ 6 -12 tháng và nguy cơ thiếu máu lớn nhất cũng ở nhóm tuổi này.

Nên cho bé ăn dặm những gì?

Các mẹ nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm bằng 1 vài muỗng bột, sau đó tăng dần đều và kết hợp với việc cho bé bú bằng sữa mẹ. Sau 9 tháng, các mẹ có thể bắt đầu ăn cháo với các loại thực phẩm thịt, trứng, rau, tôm, cua…để đảm bảo dưỡng chất và kích thích sự hứng thú cho bữa ăn của trẻ.

Các mẹ có thể cho bé ăn dặm từ bột đến các loại thực phẩm khác

http://chitieuthongminh.net/

Các mẹ có thể cho bé ăn dặm từ bột đến các loại thực phẩm khác

 

Bánh ăn dặm cho bé là gì?

Bánh ăn dặm cho bé chính là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bổ sung, cung cấp các dưỡng chất cho bé, hỗ trợ cho thời kỳ hình thành phản xạ nhai cho bé, bánh ăn dặm còn là món ăn tiện dụng giúp tiết kiệm thời gian của mẹ và được các bé cực yêu thích.

Bánh ăn dặm chính là sản phẩm hỗ trợ hình thành phản xạ nhai của bé

http://chitieuthongminh.net/

Bánh ăn dặm chính là sản phẩm hỗ trợ hình thành phản xạ nhai của bé

XEM THÊM:

♦ Dụng cụ ăn dặm cho bé, mẹ cần chuẩn bị những gì ?

♦ Top bánh ăn dặm được ưa dùng hiện nay

http://chitieuthongminh.net/ Kinh nghiệm

TAGS: ăn dặm, bánh ăn dặm, an dam, banh an dam, bot an dam, tre an dam

Tin Liên Quan