Một số loại canxi cho trẻ sơ sinh được tin dùng nhất hiện nay

Lựa chọn canxi cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cách bổ sung canxi tự nhiên qua nguồn sữa mẹ là tốt nhất. Sữa mẹ vừa là nguồn dinh dưỡng bổ sung canxi dồi dào và giúp bé tăng sức đề kháng. Trong trường hợp bé cần bổ sung canxi thông qua thuốc hoặc thực phẩm chức năng nên chọn loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh.

Canxi là khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của con người đặc biệt ở trẻ nhỏ. Trong giai đoạn 1 tuổi nếu tình trạng thiếu canxi kéo dài sẽ dẫn đến cơ thể bé còi xương, chậm lớn, ảnh hưởng đến giai đoạn phát triển của trẻ.

Thiếu canxi ở trẻ sơ sinh là hiện tượng phổ biến ở Việt Nam. Việc bổ sung canxi từ nguồn tự nhiên như tôm, cua, rau, củ quả, sữa, sản phẩm từ sữa là tốt nhất. Tuy nhiên hầu hết đều không đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi qua nguồn thức ăn hàng ngày. Vậy loại canxi nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

1. Cách lựa chọn loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cách bổ sung canxi tự nhiên qua nguồn sữa mẹ là tốt nhất. Sữa mẹ vừa là nguồn dinh dưỡng bổ sung canxi dồi dào và giúp bé tăng sức đề kháng. Trong trường hợp bé cần bổ sung canxi thông qua thuốc hoặc thực phẩm chức năng bạn cần chú ý một số tiêu chí sau:

- Độ tuổi của bé: Mỗi sản phẩm canxi bổ sung cho bé sẽ phù hợp cho bé ở các độ tuổi khác nhau. Các mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin để tìm được sản phẩm phù hợp cho con

- Hàm lượng: Để biết được con cần bổ sung hàm lượng canxi là bao nhiêu tốt nhất mẹ nên cho bé đi thăm khám bác sĩ. Thông thường trẻ sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi cần 300mg canxi 1 ngày

- Canxi dễ hấp thụ và không lắng cặn: Loại canxi dạng viên sẽ khó hấp thu hơn dạng nước.

- Canxi kèm Vitamin D: Để canxi hấp thụ tốt không thể thiếu việc bổ sung kèm vitamin D. Hầu hết các sản phẩm canxi hiện nay đều kèm hàm lượng vitamin D cần thiết để tăng khả năng hấp thụ canxi. Nếu sản phẩm chứa vitamin d mẹ nên bổ sung kèm với sản phẩm vitamin D cho trẻ sơ sinh riêng

Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh - cách lựa chọn canxi cho trẻ sơ sinh

http://chitieuthongminh.net/

2. Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại canxi cho trẻ sơ sinh. Được các mẹ ưa chuộng và tin dùng là canxi sữa của Úc Bio Island dùng được cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên. Milk calcium Bio island là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò non bổ sung nguồn canxi tự nhiên, dễ hấp thu và không lắng cặn.

Trong Canxi sữa Bio Island đã bổ sung 100IU vitamin D trong mỗi viên nên mẹ có thể bổ sung kèm vitamin D hoặc không.

Việc bổ sung canxi sữa cho bé cũng khá đơn giản. Chúng dưới dạng viên nang mềm, khi cho trẻ uống mẹ chỉ cần dùng kéo cắt đầu viên, vặn và bón cho bé hoặc trộn vào 1 ít thức ăn cho bé. Bé nào dễ bổ sung có thể cho bé nhai cả viên thuốc.

 

 

Với bé chưa đủ 7 tháng, các mẹ có thể tham khảo dòng sản phẩm canxi sữa tương tự cho bé: Canxi Milk Blossom Úc bổ sung canxi cho bé từ 1 tháng tuổi trở lên.

Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh 4

http://chitieuthongminh.net/

 

Cũng là một sản phẩm nổi tiếng của Úc được các mẹ tin dùng, canxi Bloosom là viên uống bổ sung canxi dạng sữa chiết xuất từ sữa bò cho trẻ từ 4 tuần tuổi trở lên.

XEM THÊM:

♦  Trẻ bị rụng tóc vành khăn, mẹ cần làm gì ?

♦ Mẹo dân gian trị táo bón cho trẻ

http://chitieuthongminh.net/ Kinh nghiệm

TAGS: canxi cho trẻ, canxi cho trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh

 

Tin Liên Quan