Mẹ cần nhớ khi chọn mua bỉm cho bé yêu

Mẹ cần nhớ khi chọn mua bỉm cho bé yêu

Bỉm rất đa dạng về kích cỡ để phù hợp với các bé trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Để đảm bảo hiệu quả sử dung, khi chọn mua bỉm cho bé yêu, các mẹ cần lưu ý một số điều nhỏ dưới đây.

Chọn bỉm theo giai đoạn

3 ngày đầu sau sinh: Sau quá trình vượt cạn đầy vất vả, các mẹ rất cần được nghỉ ngơi, hơn nữa, việc giặt giũ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, các mẹ nên sử dụng tã giấy hoặc miếng lót sơ sinh đóng vào tã vải quấn cho bé

Mách nhỏ: Đối với trẻ sơ sinh vài ngày tuổi,  mách các mẹ nên sử dụng bỉm Newbornsiêu mềm, siêu thông thoáng dành riêng cho trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 5kg. Có khả năng hút thấm nhanh và khóa chất lỏng tốt, làn da nhạy cảm của bé sẽ luôn khô thoáng và được nâng niu, bảo vệ suốt cả ngày.

Giai đoạn 3 ngày sau sinh, các mẹ nên sử dụng bỉm merries newborn cho bé

http://chitieuthongminh.net/

 

Giai đoạn 1-6 tháng bé thường “xì xoẹt” nhiều lần trong ngày. Bởi vậy, ở giai đoạn này, các mẹ có thể hoàn toàn sử dụng tã giấy sao cho phù hợp với cân nặng của bé. Khả năng thấm hút tốt của tã giấy sẽ giúp bé chống hăm và có giấc ngủ đêm ngon lành hơn, khiến các mẹ cũng có thể yên tâm ngon giấc hơn.

Mách nhỏ: Giai đoạn 1 đến 6 tháng là giai đoạn có những biến đổi trong cân nặng của bé nên các mẹ có thể căn cứ vào cân năng của con để lựa chọn sử dụng tã dán  phù hợp với bé.

Tã dán Merries phù hợp cho các bé giai đoạn từ 1 đến 6 tháng

http://chitieuthongminh.net/

Tã dán Merries phù hợp cho các bé giai đoạn từ 1 đến 6 tháng

Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi: ở giai đoạn này bé đã dần biết bò, tập đi và vận động khá nhiều, cho nên, các mẹ nên cho bé sử dụng tã quần để tránh bị xô lệch và tiện lợi hơn trong quá trình thay tã.

Mách nhỏ: Bỉm quần được sản xuất trên quy trình hiện đại với nguyên liệu bông mềm mịn đã được tiệt trùng, bề mặt lưới có nhiều lỗ thoáng khí giúp bé luôn có cảm giác khô thoáng. Bỉm quần siêu thấm chống tràn có nhiều size phù hợp với cân năng của bé.

Khi nào nên thay bỉm cho bé?

Thông thường, một chiếc bỉm có thể thấm hút được 4-5 lần bé tè. Nếu bé chỉ đi nhẹ, cứ khoảng 4 giờ, các mẹ có thể thay bỉm cho bé 1 lần.

Đối với trẻ sơ sinh sử dụng tã dán, mẹ cần thay bỉm thường xuyên 2 tiếng cho bé 1 lần vì giai đoạn này việc bài tiết diễn ra liên tục.

Nếu các mẹ để bỉm lâu hơn khoảng thời gian đó, bé có nguy cơ bị hăm do da tiếp xúc lâu với nước tiểu. Vì vậy, các mẹ cần chú ý đừng quên việc thay bỉm thường xuyên cho bé.

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho làn da cũng như sức khỏe bé yêu, các mẹ hãy lưu ý ghi nhớ những điều cơ bản này vào cuốn cẩm nang bí quyết chăm sóc bé yêu nhé.

XEM THÊM:

♦  Bỉm nào chống hăm tốt cho bé

♦ So sánh bỉm Moony và Merries và Goon của Nhật

http://chitieuthongminh.net/ Kinh nghiệm

TAGS: bỉm, chọn bỉm, bỉm cho bé, mua bỉm, cách chọn bỉm

Tin Liên Quan