Máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu?

Máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu?

Máy hâm sữa là sản phẩm tiện lợi cho các bà mẹ bỉm sữa, sản phẩm giúp làm nóng sữa, đồ ăn cho các bé một cách thông minh, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đáp ứng được kịp thời khi em bé đói, nhất là lúc nửa đêm.

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về công dụng của máy hâm sữa, cách sử dụng máy hâm sữa và giải đáp câu hỏi mà các mẹ đang băn khoăn là máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu?

Tại sao mẹ nên dùng máy hâm sữa?

Giống như tên gọi của nó, máy hâm sữa có tác dụng hâm nóng sữa cho trẻ nhỏ sau khi sữa được bảo quản trong tủ lạnh…Các máy hâm sữa đều có chức năng hâm nóng siêu tốc, bạn chỉ cần chờ 2-3 phút để đạt được nhiệt độ mong muốn mà không cần mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh, máy hâm sữa làm nóng sữa và không làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu của sữa.

Máy hâm sữa từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với các mẹ đang nuôi con và giúp mẹ hâm sữa đúng cách bởi vì:

buttom-24.png (15 KB) Mẹ phải từ bỏ thói quen hâm sữa bằng lò vi sóng dù hâm khá nhanh nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho bé như nhiệt độ cao phá hủy sữa mẹ, thiết bị gây ra những điểm nóng lạnh trên bình sữa khi hâm khiến bé có thể bị bỏng khi uống. Không những vậy, bình sữa hâm lâu trong lò vi sóng sẽ bị biến dạng thậm chí bị nổ rất nguy hiểm.

buttom-24.png (15 KB) Sữa mẹ lấy ra từ tủ lạnh không có hại cho bé và đảm bảo vẫn giữ đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng sẽ rất khó tiêu cho hệ tiêu hóa vì vón cục và bé thường không uống. Do vậy mẹ cần phải hâm nóng sữa trước khi cho bé ăn.

buttom-24.png (15 KB) Mẹ có thể áp dụng cách hâm sữa là đặt bình sữa vào tô nước  ấm hoặc dưới vòi nước ấm cho đến khi bình sữa đạt nhiệt độ thích hợp nhưng sử dụng cách này rất tốn thời gian.

Cách sử dụng máy hâm sữa

Máy hâm sữa là thiết bị tiện ích và thông minh, nên cách sử dụng cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Để hâm sữa cho em bé, mẹ làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Kiểm trả khay chứa, bình chứa xem có đảm bảo vệ sinh hay không trước khi cắm điện.
  • Bước 2: Đặt bình sữa vào khay chứa sau đó đặt chúng vào máy hâm sữa.
  • Bước 3: Đổ nước sạch vào máy hâm sữa sao cho mức nước cao hơn mức sữa hoặc mức thức ăn trong bình một chút để có thể làm nóng bình sữa nhanh chóng.
  • Bước 4: Cắm điện, bật máy và cài đặt nhiệt độ hâm nóng phù hợp. Thường thì ở 35 – 45 độ C đối với sữa cho bé uống luôn, 45 – 75 độ C khi sữa hay thức ăn đã được để trong ngăn mát của tủ và 75 – 85 độ C khi hâm đồ ăn ở ngăn đá, ngăn lạnh.
  • Bước 5: Các mẹ đợi máy hoạt động khoảng vài phút, khi đạt được mức nhiệt độ, đèn báo hiệu sẽ tự ngắt, các mẹ kiểm tra bình sữa và cho bé uống được.

cách sử dụng máy hâm sữa

Vậy máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu ?

Theo các nhà chuyên môn, vi trùng thường phát triển nhanh ở nhiệt độ ấm do đó, để sữa trong máy hâm sữa thì sẽ nhanh bị hỏng. Nhìn chung các nhà sản xuất khuyến cáo nên để bình sữa trong máy khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đối với sơ sinh, sữa đã pha/đã rã đông cũng chỉ nên để ở nhiệt độ phòng 1 tiếngtủ lạnh khoảng 24 tiếng thôi.

Cách tốt nhất cho bé là mẹ pha sữa/rã đông sữa mẹ cho con thì nên để ở ngăn mát tủ lạnh, khi nào mẹ cho bé ăn thì ngâm trong máu hút sữa một chút chứ không nên để lâu trong máy.

Mẹ có thể đựng sữa sau khi hâm nóng bé không bú hết vào tủ lạnh để bảo quản và cho bé uống vào cữ kế tiếp nhưng không quá 2 tiếng vì sữa bé đã bú có nước bọt của bé dễ khiến vi khuẩn phát triển.

Trong trường hợp nếu nghi ngờ về chất lượng sữa, tốt hơn hết mẹ nên bỏ lượng sữa thừa này đi. Sau lúc làm cho tan sữa đông lạnh bằng phương pháp đặt bình sữa vào máy hâm sữa, mẹ có thể tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh thêm tối đa 24 giờ nữa, nhưng tuyệt đối không làm đông đá lần thứ ha

Một số thông tin về cách sử dụng máy hâm sữa cho bécách ủ sữa mẹ bằng máy hâm sữa, công dụng của máy hâm sữa cũng như giải đáp câu hỏi máy hâm sữa bảo quản sữa mẹ bao lâu. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn

XEM THÊM:

Máy hâm sữa và tiệt trùng bình sữa loại nào tốt ?

http://chitieuthongminh.net/

TAGS:

 kinh nghiệm hâm sữa, máy hâm sữa, tiệt trùng sữa, máy hâm sữa fatz, máy ủ sữa,bình hâm sữa, máy hâm sữa loại nào tốt, máy hâm nước pha sữa, sữa tiệt trùng , máy hâm sữa điện máy xanh, máy hâm sữa philips avent, máy hâm sữa nào tốt, máy hâm nước pha sữa loại nào tốt, máy hâm sữa fatz 3 chức năng, giá máy hâm sữa, có nên để sữa mẹ trong máy hâm sữa, máy hâm sữa tiệt trùng, máy hâm sữa cho bé

Tin Liên Quan