Phân biệt bỉm Moony, Merries, Huggies, Bobby, Pamper THẬT vs GIẢ

Phân biệt bỉm Moony, Merries, Huggies, Bobby, Pamper THẬT vs GIẢ

Cùng tìm hiểu cách phân biệt bỉm Thật và Giả áp dụng đối với 6 loại tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu các mẹ nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua bỉm Thật tốt cho béBỉm tốt cho béhttp://chitieuthongminh.net/ – Bỉm tốt cho bé

Để chọn mua được các sản phẩm bỉm trẻ em chính hãng, uy tín thì mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn những nơi uy tín để mua bỉm cho bé. Mẹ có thể chọn mua bỉm Online tại một số Website cho mẹ và bé uy tín như Bibomart, Kidsplaza hay Soc&Brothers…
 • Tránh mua các loại bỉm trần, đây là những loại bỉm được bán tràn lan trên thị trường.
 • Về bao bì sản phẩm: Bỉm thật có bao bì được in rõ nét, in hình nổi bật, sáng và dễ nhìn, tem chống hàng giả, tem mã vạch, tem nhãn của nhà phân phối…Còn bỉm giả thì không có tem mã vạch, còn nếu có thì rất mờ, không rõ ràng hoặc bị trầy xước…
 • Về giá bán: Mức giá bán các loại bỉm tại các hệ thống cửa hàng mẹ bé hay tại các website lớn đều có giá niêm yết rõ ràng. Nếu có mức giá thấp hơn quá nhiều so với mức giá niêm yết đó thì rất có thể đó là bỉm giả.
 • Thông tin bỉm: Trước khi chọn mua bỉm, mẹ cần tìm hiểu kỹ càng thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nguyên liệu, số lượng bỉm/bịch, quy cách đóng gói.
 • Về bề mặt bỉm: Bề mặt bỉm giả nhám nhám, có chút bịu, mùi tã sậm, hơi vàng vàng có thể đó là lớp bông giả lót bên dưới chứ không phải lớp bôm thấm hút của bỉm thật. Trong khi bề mặt bỉm thật thì rất mìn và có khả năng thấm hút rất tốt.

1. Hướng dẫn phân biệt bỉm Bobby Thật và Giả

Các mẹ có thể phân biệt bỉm Bobby thật và giả một cách đơn giản dựa vào thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng và giá bán sản phẩm. Cụ thể:

– Về ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin giá: Bỉm thật có thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của bỉm Bobby được in thẳng thắn và ngay ngắn và được căn lề phải. Còn giá bán sản phẩm được in đậm gồm nhiều chấm nhỏ. Ô để ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng và giá to ngang với ô bảng size.

Còn đối với bỉm Bobby giả: thì ngày sản xuất, hạn sử dụng của bỉm lộn xộn, được căn lề giữa trong khi thông tin giá niêm yết sản phẩm chỉ có một chấm to, đen như hình mô phỏng phía dưới. Ô ngày sản xuất, hạn sử dụng và giá nhỏ hơn ô bảng size, in chữ bị lệch xuống dưới, trên, lệch trái hoặc lệch sang phải.

http://chitieuthongminh.net/

http://chitieuthongminh.net/

– Về thiết kế chun bụng: Bỉm thật có thiết kế chun bụng rộng còn bỉm giả có thiết kế chun bụng hẹp

Bỉm Bobby thật có chun bụng lớn hơn bỉm giả – http://chitieuthongminh.net/

Về bao bì và màu sắc bỉm: Bỉm thật sẽ có hình ảnh và màu sắc sắc nét còn bỉm giả hình ảnh nhoè hơn.

– Bề mặt bỉm: Bỉm thật có lớp vải bông bề mặt dày, lớp hạt thấm hút phía bên trong dàn trải sang cả 2 bên mép, bề mặt bỉm nhẵn mịn. Còn bỉm giá có lớp vỏ mỏng, lớp bông, hạt hút tập trung ở giữa bỉm cùng bề mặt hơi lỗ chỗ mẹ có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

– Kích thước sóng bỉm: Bỉm thật có kích thước sóng dài hơn còn bỉm giá kích thước sóng ngắn hơn.

– Chất liệu: Bỉm giá dai và khó xe.

– Mùi hương: Bỉm thật có mùi hương rất dễ chịu còn bỉm giả nồng nặc mùi hoá chất.

– Khả năng thấm hút: Bỉm thật có khả năng thấm hút rất nhanh còn bỉm giả thì không có khả năng thấm hút nhanh.

2. Phân biệt bỉm Merries Thật và giả

Bỉm merries Newborn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẹ có thể phân biệt bỉm Merries thật hay giả bằng cách kiểm tra số lượng bỉm trong một bịch bỉm.

Đối với bỉm Merries nội địa Nhật thì chỉ có 2 size, loại nhỏ là 66 cái còn loại lớn là 88 cái. Trong khi bỉm Merries Nhật Bản do tập đoan KAO phân phối và được phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam bởi công ty phân phối SNB thì có các size bỉm sau:

 • Bỉm Merries size SS (tới 5kg): 60cái/88cái – dành riêng cho trẻ sơ sinh.
 • Bỉm Merries size S (từ 4-8kg): 54cái/80 cái – ngoài 1 tháng trở lên.
 • Bỉm Merries size M dán (6-11kg): 62cái (cũ)–> 64 cái theo mẫu mới/42cái.
 • Bỉm Merries size M quần (6-10kg): 33cái/56 cái.
 • Bỉm Merries size Ldán (9-14kg): 52 cái (cũ) –> 54cái theo mẫu mới/36cái.
 • Bỉm Merries size L quần (9-14kg): 27/42 cái.
 • Bỉm Merries size XL quần (12-22kg): 24/36 cái.

Còn nếu bỉm Merries có ngoài những size trên thì có thể đó là bỉm Merries giả. Ngoài cách kiểm tra này, mẹ cũng có thể kiểm tra bỉm Merries thật và giả thông qua thiết kế bao bì, tem nhãn của công ty phân phối SNB được dán trên bao bì sản phẩm…

3. Cách phân biệt bỉm Huggies Thật và Giả

– So sánh về chất liệu sản phẩm:

 • Bỉm thật được làm từ chất liệu bông mềm mại có khả năng thấm hút tốt
 • Bỉm giá có khả năng thấm hút kém

– Về vạch báo thời gian thông minh: Bỉm thật có vạch báo thông minh có thể chuyển màu báo hiệu thời điểm mẹ cần thay bỉm cho bé còn bỉm giả thì có thể không có vạch báo hoặc nếu có thì rất thô sơ hoặc không có khả năng chuyển màu như bỉm thật.

Cách phân biệt bỉm Huggies Thật và Giả

– Mùi hương: Bỉm thật có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu còn bỉm giả mùi hắc và nồng nặc.

– Bao bì sản phẩm: Bỉm thật được in tem nhãn của nhà phân phối, màu sắc in đậu, rõ nét trong khi bỉm giả màu sắc mờ nhạt và không có tem nhãn của nhà sản xuất còn nếu có thì cũng rất mờ, không rõ nét.

4. Hướng dẫn phân biệt bỉm Nepia Thật và Giả

Đối với dòng sản phẩm bỉm Nepia Nhật Bản, nếu mẹ muốn mua sản phẩm thật thì sẽ phải mua xách tay từ Nhật hoặc phải mua tại những đơn vị uy tín.

Về bao bì sản phẩm, nếu mà bỉm giả thì sẽ không có hình ảnh gì được in trên bao bì sản phẩm ngoài màu hồng hơi đục. Bề mặt bỉm khô cứng thậm chí khi trẻ tè sẽ không có báo hiệu gì hết mà có thể chất thải sẽ tràn cả ra ngoài.

5. Phân biệt bỉm Moony Thật và Giả

Bỉm Moony tốt cho bé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu là bỉm Moony thật thì ở mặt trước của bỉm có in tem số 1 sao bằng tiếng Việt còn ở mặt sau của bỉm có in tem thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm bằng tiếng Việt, đây là tem nhãn của nhà phân phối bỉm Moony độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Còn nếu là bỉm giả thì sẽ không có tem nhãn bằng tiếng Việt được in ở mặt sau của bỉm và nếu có thì thông tin cũng rất mờ nhạt, không rõ ràng.

6. Phân biệt bỉm Pamper Thật và Giả

Bỉm Pamper thật hàng Việt Nam có bao bì màu xanh còn bỉm Pamper Nhật nhập khẩu có bao bì màu tím hay dòng sản phẩm bỉm Pamper Premium Care có màu nâu sữa. Về khả năng thấm hút, bỉm Pamper nhật khẩu từ Nhật có khả năng thấm hút tốt nhất cùng mã vạch sản phẩm là 49XXX và thông tin sẽ toàn là tiếng Nhật được in trên bao bì sản phẩm.

Phân biệt bỉm Pamper Thật và Giả
Phân biệt bỉm Pamper G (Giả) và T (Thật)
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn giúp các mẹ phân biệt bỉm thật và bỉm giả phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách phân biệt này cũng chỉ đúng trong những điều kiện cụ thể. Bởi vậy, để không mua phải bỉm nhái, tốt nhất là mẹ nên mua bỉm cho bé tại các cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé uy tín.

 

http://chitieuthongminh.net

TAGS:

Bỉm thật giả, nhận biết bỉm giả, cách nhận biết bỉm giả, cách phân biệt bỉm thật giả

Tin Liên Quan