Có nên dùng quần bỉm vải cho bé?

Có nên dùng quần bỉm vải cho bé?

Quần bỉm vải cho bé nay đã không còn xa lạ với các mẹ bỉm sữa hiện đại. Cùng tìm hiểu xem loại bỉm này có ưu và nhược điểm gì so với bỉm giấy thông thường bạn nhé.

Tìm hiểu về quần bỉm vải cho bé

bim vai cho be 2

http://chitieuthongminh.net/

Quần bỉm vải được làm từ chất liệu 100% cotton và có thiết kế hình tam giác. Cấu tạo của quần bỉm vải gồm có 2 lớp: lớp vỏ quần và miếng lót.

Lớp vỏ quần bỉm vải cho bé

bỉm vải goodmama

http://chitieuthongminh.net/

Được thiết kế và sản xuất từ chất liệu vải cotton cao cấp, hoàn toàn tự nhiên và không có hóa chất. Loại vải này được dùng nhiều trong lĩnh vực y khoa, có độ bền cao và thoáng khí.

Trên lớp vỏ có 2 dãy cúc bấm để điều chỉnh độ rộng size bụng và chiều dài của bỉm. Vì thế, bỉm vải không có nhiều loại size như bỉm giấy. Bạn chỉ cần mua vài cái bỉm vải là có thể dùng cho bé lâu dài.

Miếng lót có chức năng thấm hút

bỉm vải goodmama

http://chitieuthongminh.net/

Đây là lớp trong cùng có chức năng thấm hút nhanh, kháng khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Được làm từ vải bamboo charcoal mềm mại không xơ cứng, miếng lót có thể tái sử dụng nhiều lần.  Đặc biệt, miếng lót có ưu điểm là thấm hút nhanh với chất lỏng và trơ đối với chất bẩn rắn nên rất dễ giặt giũ và không bám bẩn.

 

Vì sao nên dùng quần bỉm vải cho bé?

Chi phí thấp

Chi phí tã giấy dao động từ 2.000 – 7.000 đồng/cái. Còn quần bỉm vải thì đắt hơn, khoảng 80.000 – 250.000 đồng/cái, tuy nhiên bạn có thể tái sử dụng từ 75 – 100 lần.

Chi phí của tã giấy và quần bỉm vải gần như là tương đương nhau nếu bạn giặt bỉm vải ngoài tiệm giặt là. Vì vậy, để tiết kiệm, các mẹ có thể tự giặt bỉm vải ở nhà.

An toàn cho sức khỏe bé yêu – QUAN TRỌNG NHẤT đây các MUM

Trong khi bỉm giấy có chứa các hóa chất như dioxin gây tác động xấu đến sức khỏe của bé thì hầu hết các loại quần bỉm vải cho bé đều được làm từ 100% cotton, hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, rất thân thiện và êm ái với làn da em bé.

Góp phần bảo vệ môi trường

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang rất được cộng đồng quan tâm. Nhiều người cho rằng, bỉm vải không tạo ra chất thải rắn đô thị như bỉm giấy dùng một lần, nên chúng thân thiện với môi trường hơn.

Một số người lại cho rằng bỉm vải làm tốn nhiều năng lượng và nước hơn cho quá trình giặt ủi. Tuy nhiên, để tiết kiệm nước khi dùng bỉm vải, bạn có thể giặt bỉm vải của bé chung cùng với đồ của gia đình.

 

Khuyết điểm của quần bỉm vải

Mất thời gian giặt giũ, phơi khô

Mẹ phải chấp nhận một điều rằng sử dụng bỉm vải sẽ phải mất công giặt thật sạch và phơi ở nơi nhiều nắng để giúp diệt vi khuẩn sau mỗi lần sử dụng. Vào những ngày mùa đông trời lạnh, mưa dầm, ít nắng,… thì điều này khá là bất tiện và mất nhiều thời gian của mẹ.

Đặc biệt, miếng lót giặt khá là lâu khô, những hôm trời mưa thì phải 3, 4 ngày mới khô hoàn toàn. Vì vậy, mẹ nên chuẩn bị khoảng từ 3 đến 4 sản phẩm để có thể thay đổi cho bé.

 

 Có thể bị tràn bỉm nếu mẹ không mặc đúng cách cho bé

Quần bỉm vải làm bằng nguyên liệu cotton nên độ thấm hút cao tương đương như bỉm giấy. Vấn đề bị tràn bỉm là do nhiều mẹ không biết cách gài hàng nút của quần bỉm ở mức phù hợp cho bé.

Nếu không gài vừa với kích cỡ mông và đùi bé, khi bé hoạt động nhiều sẽ làm miếng lót bị xô dịch đi dẫn đến hiện tượng tràn bỉm. Vì vậy, mẹ hãy chú ý điều chỉnh hàng nút dọc và ngang để vừa khít với bụng và đùi bé nhé !!!

KẾT LUẬN:

Bỉm vải và tã giấy đều có ưu nhược điểm riêng, mong rằng bài viết trên đây có thể giúp mẹ lựa chọn được loại tã- bỉm phù hợp nhất cho bé, vừa an toàn, tiết kiệm lại tiện dụng nhé.

XEM THÊM:

♦  Top 3 thương hiệu quần bỉm vải tốt nhất hiện nay

Review quần bỉm vải Good Mama

 

http://chitieuthongminh.net/

TAGS:

bỉm vải, bỉm vải cho bé, tã vải cho bé, bỉm vải goodmama, quần bỉm vải, tã vải dán, bỉm vải bambimio, quần bỉm vải cho bé, bỉm vải loại nào tốt,  bỉm vải cho trẻ sơ sinh, quần bỉm vải có tốt không, tã vải cho trẻ sơ sinh, bỉm vải sơ sinh, bỉm vải goodmama có tốt không, tã vải cho bé sơ sinh, có nên dùng bỉm vải, bỉm vải cho bé loại nào tốt, bỉm vải có tốt không, tã vải goodmama, có nên dùng bỉm vải cho bé, dùng bỉm vải cho bé có tốt không, có nên dùng bỉm vải cho bé không, dùng bỉm vải có tốt không, có nên dùng bỉm vải không, bỉm vải cao cấp, có nên dùng bỉm vải cho trẻ sơ sinh, bỉm giặt được

Tin Liên Quan