Bí kíp tập cho bé bú bình – mẹ nhàn tênh

Bí kíp tập cho bé bú bình – mẹ nhàn tênh

 

Nên xem:

♦ Tổng hợp kinh nghiệm chăm con (HÀNH TRÌNH BỈM SỮA)

♦ Nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ

Chân – Tay – Miệng – Căn bệnh thường gặp khi giao mùa

Đến giai đoạn cần thiết, mẹ cần phải tập cho trẻ biết bú bình để dành thời gian đi làm trở lại. Điều này thực sự gây khó khăn cho nhiều chị em. Hãy cùng HÀNH TRÌNH BỈM SỮA trải nghiệm bí kíp tập cho trẻ bú bình khoa học, bổ ích sau đây nhé!

Với bí quyết của các chị em đã thành công, các mẹ có thể tìm được cách hiệu quả giúp con vui vẻ ti bình, các mẹ chỉ cần thực hiện đúng các ghi nhớ sau:

VIDEO:

  1. Không cho bé ti bình trước 6 tuần tuổi

Nhiều mẹ cho rằng, trong việc nuôi dạy con nên tập bé bú bình càng sớm càng tốt vì lúc đó con chưa biết phân biệt vú mẹ với bình sữa. Tuy nhiên đối với 1 em bé sơ sinh thì ti bình chỉ là phụ, ti mẹ mới là chính.

Nếu cho ti bình quá sớm sẽ làm bé bỏ ti mẹ. Điều này làm mẹ có nguy cơ mất sữa hoặc làm trẻ có khớp ngậm không đúng dẫn đến mẹ bị đau rát đầu ti hoặc nứt đầu ti…

Nếu mẹ sắp đi làm trở lại thì nên tập ti bình cho trẻ trước từ 2 đến 4 tuần. Mẹ nên tập nhiều lần trong ngày với thời gian tăng dần kết hợp với bú mẹ bình thường.

 

  1. Không làm trẻ sợ bình sữa

Bình sữa là điều mới mẻ với những trẻ chưa từng bú bình. Có những em bé rất dễ tính, có thể vừa bú mẹ vừa bú bình. Tuy nhiên cũng có 1 số trẻ nhất quyết không chịu ti bình khi đã quen ti mẹ.

Đối với những trường hợp này mẹ cần cho bé làm quen với bình sữa, ban đầu mẹ chỉ nên cho một ít sữa vào bình và kiên trì cho con làm quen. Ngay cả khi trẻ chỉ ngậm bình và nhai nhai chứ ko mút cũng là dấu hiệu tốt.

Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý vệ sinh bình sữa thường xuyên. Bình sữa luôn sạch sẽ và không bám mùi sẽ làm trẻ thích ti bình hơn.

Mẹ cũng không nên làm con sợ và có ấn tượng xấu với bình sữa bằng cách ép, la lối khi bé không chịu mút ti bình. Cứ như vậy, mỗi ngày lại tập nhiều hơn một chút trẻ sẽ quen với ti bình.

 

  1. Nên để người chăm sóc cho bé tập bú bình

Nếu bà là người chăm sóc khi mẹ đi làm trở lại thì nên để cho bà tập cho bé ti bình. Người tập bé bú bình không phải là mẹ cũng sẽ hiệu quả hơn vì con thấy mẹ sẽ nhõng nhẽo, đòi ti trực tiếp ngay lúc đó.

Ngoài ra, thêm một cách tập cho bé bú bình nữa là có thể bọc bình sữa bằng cái khăn có mùi sữa mẹ. Như vậy sẽ hấp dẫn và làm con dễ chấp nhận hơn.

  1. Để bé hơi đói một chút

 

Cách tập cho bú bình hay nhất là thực hiện khi trẻ đang đói, đang buồn ngủ, mắt lơ mơ… Khi đó, phản xạ bú mút của trẻ lên cao nên dễ bảo hơn. Tuy nhiên, mẹ nhớ không bao giờ cho con bú khi con ngủ say hay nghẹt mũi. Điều này có thể làm bé bị sặc sữa.

Theo kinh nghiệm tập cho trẻ bú bình của nhiều mẹ thì lúc đầu sẽ rất khó khăn. Bé có thể không chịu bú bình hoặc bú được một lượng sữa rất ít, nhưng bạn không cần quá lo lắng. Hãy kiên trì, vì trẻ cần thời gian để quên vú mẹ và làm quen, thích nghi với núm vú của bình sữa.

HÀNH TRÌNH BỈM SỮA – NUÔI CON KHỎE – DẠY CON NGOAN

TAGS: chăm con,tập bú bình cho trẻ,tập cho trẻ bú bình,hành trình bỉm sữa,tập bé bú bình hiệu quả,trẻ mấy tháng tập bú bình,trẻ 3 tháng tập bú bình,bình sữa cho trẻ tập bú bình,cho bé tập bú bình,bé tập bú bình,cách tập bé bú bình ban đêm,tập bú bình cho trẻ sinh non,hướng dẫn tập trẻ bú bình,nên cho bé tập bú bình khi nào,làm sao để tập trẻ bú bình,tập bú bình cho trẻ sơ sinh,kinh nghiệm tập trẻ bú bình,cách tập cho trẻ bú bình lại,mẹo tập trẻ bú bình

 

Tin Liên Quan