Cách trị rụng tóc vành khăn cho bé hiệu quả

Cách trị rụng tóc vành khăn cho bé hiệu quả

 

Nên xem:

♦ Tổng hợp kinh nghiệm chăm con (HÀNH TRÌNH BỈM SỮA)

♦ Nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ

♦ Nguyên nhân và biểu hiện trẻ bị rụng tóc vành khăn

Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi đặc biệt là trẻ sơ sinh, cơ thể nhạy cảm, sức đề kháng còn yếu nên trước khi quyết định trị rụng tóc cần hết sức thận trọng theo chỉ định của bác sĩ.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ mà lựa chọn khách điều trị phù hợp, hiệu quả cao.

VIDEO:

1. Thay đổi liên tục tư thế nằm của trẻ

 

Không phải cứ cho trẻ nằm ngửa là tốt. Ba mẹ nên thay đổi các tư thế nằm phù hợp sẽ tốt cho sự phát triển các chi, cơ và giảm rụng tóc hiệu quả.

Khi trẻ thức giấc bạn có thể để bé nằm nghiêng, nằm úp đều được.

Lưu ý, không cho trẻ nằm sấp khi vừa ăn hoặc uống sữa tránh bị nôn trớ.

 

2. Bổ sung dinh dưỡng phù hợp sau khi dùng thuốc

 

Trẻ nhỏ bị rụng tóc vành khăn do tác dụng phụ của thuốc chỉ cần bổ sung tăng cường dưỡng chất sau khi khỏi bệnh rụng tóc sẽ giảm dần.

Thời điểm hồi phục lại sức khỏe của trẻ, bạn nên cho trẻ ăn nhiều hoa quả tươi giàu vitamin A, C và nhiều rau xanh tăng sức đề kháng, tóc khỏe mạnh.

Đồng thời, cần cân bằng chế độ nạp protein, chất béo phù hợp với thể trạng và độ tuổi của trẻ. Việc cho bé ăn quá nhiều cũng không phải là có lợi.

 

3. Điều trị ngay các bệnh cho trẻ khi phát hiện

Trẻ nhỏ không như người trưởng thành nên bất kì hiện tượng khác lạ đặc biệt vùng da đầu gây rụng tóc cần gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Theo đó, khi bệnh khỏi tình trạng rụng tóc hình vành khăn sẽ dần cải thiện và thông thường tóc mọc lại tốt, dài sau 1 tháng.

Phụ huynh không tùy ý bôi các loại thuốc chưa được bác sĩ chỉ định cho trẻ. Bởi tác dụng ngược có thể khiến tóc rụng nhiều hơn, bệnh nặng hơn.

 

4. Cung cấp canxi

Trẻ bị rụng tóc vành khăn ở sau đầu do thiếu canxi, phụ huynh cần nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho trẻ tránh ảnh hưởng tới sự phát triển xương và chiều cao của bé.

Bạn có thể dùng thuốc canxi dạng nước cho trẻ uống vào mỗi buổi sáng nhằm chấm dứt rụng tóc thời gian ngắn nhất.

Trước khi cho trẻ uống thuốc cần tham vấn ý kiến bác sĩ lựa chọn loại thuốc, liều lượng theo tháng tuổi của trẻ.

 

HÀNH TRÌNH BỈM SỮA – NUÔI CON KHỎE – DẠY CON NGOAN

TAGS: trẻ bị rụng tóc vành khăn,rụng tóc vành khăn ở trẻ,rụng tóc vành khăn,rụng tóc,rụng tóc vành khăn là gì,rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh,rụng tóc vành khăn thiếu chất gì,rụng tóc vành khăn và cách khắc phục,rụng tóc vành khăn ra mồ hôi trộm,rụng tóc vành khăn bổ sung gì,rụng tóc vành khăn như thế nào,con bị rụng tóc vành khăn,bị rụng tóc vành khăn,điều trị rụng tóc vành khăn,rụng tóc vành khăn ở trẻ em,trẻ em rụng tóc vành khăn,hiện tượng rụng tóc vành khăn

 

 

Tin Liên Quan